เส้นทางชีวิตต้องมีคุณค่าและมีความหมาย

เมื่อย้อนมองกลับไปจากวันเก่าๆ มาถึงปัจจุบัน ก็พบว่า เส้นทางชีวิตเดินทางมาไกลมากแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่า บางเรื่องก็มีความหมาย บางเรื่องมีคุณค่า บางเรื่องก็ไร้ความหมาย ไร้สาระ ไร้คุณค่า

และเมื่อมองไปข้างหน้า มองออกไปโดยเริ่มจากจุดที่เราอยู่ตรงนี้ ก็พบว่า เอาล่ะ… ต่อไปนี้นะ เส้นทางชีวิตของเราจะต้องมีความหมายและมีคุณค่า อะไรที่ไม่มีความหมายต่อเส้นทางชีวิตเราให้ตัดออกให้หมด ดังนี้

  • ความรักที่ไม่มีคำว่าเรา เส้นทางที่เดินไปแค่เส้นทางเดียวของคนๆเดียว แบบนั้นมันไม่มีความหมายเอาซะเลย อย่าเสียเวลา ตัดซะ บอกเลิกแล้วเดินออกมาซะ
  • การเรียนรู้ที่นำไปใช้ไม่ได้จริง เลิกเรียนซะ เอาเวลาไปมุ่งเน้นกับสิ่งที่ทำได้จริงดีกว่า ลดเวลาความหาสิ่งต่างๆ ที่ไม่ได้ทำจริงลงไป แล้วทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำให้เกิดขึ้นจริง
  • การทำงานที่วันๆ ได้แต่รอคำสั่ง หรือรอให้พระเอกมาสร้างสิ่งใหม่ๆ องค์กร ไม่รอละ!!! เรานี่ละคือพระเอกที่สร้างสิ่งใหม่ๆ ที่เรารับผิดชอบให้ดีขึ้นๆ ในขอบเขตของเรา อย่าไปเสียเวลารอพวกนั้นเลย ทำสิ่งใหม่ๆ แล้วเสนอดันไปเรื่อยๆ พูดบ่อยๆ เสนอบ่อย จะทำให้พลังงานของคำนั้นๆ มันจะซึมเข้าไปในหัวใจของหัวหน้า หรือ ผู้บริหาร แล้วเมื่อนั้นเขาจะเข้าใจ

เอาละ 3 ข้อที่ผมอยากจะแสดงความเห็น ชี้แนะแนวทาง ซึ่งผมก็กำลังทำอยู่เช่นกัน หวังว่า จะมีเพื่อนๆ ลองทำนะครับ รับรองชีวิตจะมีความหมายแน่นอน

สำหรับผม ความหมายกำลังทำให้ผมมีความสุขใจ อิ่มใจมากขึ้น ๆ ครับ 🙂

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*